Hướng dẫn cách chữa gà hen khò khè hiệu quả chỉ sau 1 tuần

Một quy trình hoàn hảo gồm những bước cơ bản sẽ là cách chữa gà hen khò khè hiệu quả. Giúp gà nhanh chóng khỏe mạnh, bài viết dưới đây 789BET sẽ hướng dẫn bạn cách chữa gà hen khò khè mời bạn tham khảo.

Hướng dẫn cách chữa gà hen

Đối với những anh em chơi gà thì những chiến kê của mình bị ho hen khó thở sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. Gà hen khò khè do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Bởi vậy nếu gà chiến của bạn gặp phải vấn đề này hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách chữa gà hen khò khè hiệu quả nhất.

  • Xem thêm: Đá gà 789Bet, hướng dẫn cách chơi, kinh nghiệm đặt cược đá gà 789Bet
Hướng dẫn cách chữa gà hen

Biểu hiện của gà bị hen khò khè

Trong những ngày hè nóng bức hoặc khi điều kiện thời tiết thay đổi chúng ta sẽ dễ dàng thấy gà có biểu hiện khó thở và lên đờm. Hơi thở sẽ phát ra những âm thanh khò khè.

Một biểu hiện nữa để nhận biết gà đang có vấn đề về đường hô hấp đó chính là bạn nên theo dõi tổng quan vận động của gà. Từ việc đi đứng đến quan sát phân gà. Khi thấy gà có biểu hiện ủ rũ vận động kém hoặc đi ngoài ra phân xanh hoặc trắng thì bạn nên kiểm tra và cho gà dùng thuốc mang lại hiệu quả điều trị cao hơn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà hen khò khè

Theo nghiên cứu thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà hen khò khè. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến tình trạng bệnh này là do thể chất và môi trường xung quanh.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà hen khò khè

Nguyên nhân khiến gà hen khò khè

Thể trạng gà yếu

Nguyên nhân hàng đầu không thể bỏ qua đó chính là thể chất của gà yếu. Khi thể trạng của gà yếu sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc chiến kê rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm phổ biến khác của gia cầm.

Không vệ sinh chuồng trại thường xuyên

Môi trường sống của gà cũng là một yếu tố mà người chủ nên quan tâm. Khi điều kiện vệ sinh kém sẽ dẫn đến tình trạng các loại vi khuẩn, nấm mốc phát triển mạnh, gây nên những bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe của gà chiến.

Do đó, cần tiến hành vệ sinh chuồng trại một cách thường xuyên. Đồng thời trong quá trình vệ sinh nên sử dụng các loại thuốc sát khuẩn. Để ngăn chặn tuyệt đối sự phát triển của vi khuẩn, virus gây bệnh.

Hướng dẫn cách chữa gà hen khò khè hiệu quả

Khi gà có biểu hiện ho hen bạn nên tìm hiểu nguyên nhân từ đó chọn lựa loại thuốc phù hợp để chữa. Dưới đây là một số loại thuốc thường dùng chuyên điều trị gà hen khò khè.

Thuốc Ery

Nên sử dụng 1 viên/ ngày; kiên trì sử dụng cho gà chiến từ 2-3 ngày để mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm thuốc tiêu đờm và thuốc đặc trị đi ngoài để gà nhanh khỏi hơn.

Thuốc hen đỏ

Thuốc hen đỏ là loại thuốc chuyên trị dành cho gà có biểu hiện khò khè. Đối với gà sử dụng liều lượng ít hơn so với người. Sử dụng liên tiếp 2 ngày, mỗi ngày 2 lần sáng và tối.

Sau khi cho gà sử dụng thuốc thì cần tiến hành theo dõi cũng như có chế độ ăn uống hợp lý để sức khỏe của gà nhanh hồi phục hơn.

Trên đây là một số cách chữa gà hen khò khè của các sư kê mà anh em có thể tham khảo. Tùy theo tình trạng của bệnh bạn nên lựa chọn phương pháp điều trị kịp thời để mang lại hiệu quả cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.